KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

TRƯỜNG THPT THIỀU VĂN CHỎI  CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI

Sáng ngày 5-9, hòa cùng niềm vui của cả nước đón chào ngày tựu trường, thầy và trò Trường THPT Thiều Văn Chỏi đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021. Lễ khai giảng diễn ra trong không khí trang trọng, ngắn gọn, ý nghĩa bảo đảm an toàn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Từ giáo viên đến học sinh ai nấy đều rạng rỡ, phấn khởi, háo hức chuẩn bị đón chào năm học mới.

Đến dự buổi lễ khai giảng có Đ/c Nguyễn Văn Minh chuyên viên Sở Giáo dục và đào tạo; Đ/c Lê Hoàng Phong phó chủ tịch UBND huyện Kế Sách, Đ/c Võ Văn Ngon chủ tịch liên đoàn lao động huyện Kế Sách, Ông Trương Quang Tư trưởng ban đại diện danh dự cha mẹ học sinh cùng toàn thể CB-GV-CNV nhà trường và hơn 1000 học sinh của trường năm học 2020-2021.

Mở đầu buổi khai giảng chính là lễ đón học sinh khối 10 vào đại gia đình Trường THPT Thiều Văn Chỏi. Cô Nguyễn Thị Thùy Linh Phó bí thư chi bộ- Phó hiệu trưởng nhà trường dẫn đoàn học sinh khối 10 tiến vào lễ đài trong không khí hân hoan chào đón. Sau nghi thức chào cờ toàn thể giáo viên và học sinh lắng nghe thư chúc mừng năm học mới của Bí thư - chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân ngày khai trường do Ông Nguyễn Văn Xinh Phó bí thư Đảng ủy Xã Trinh Phú đọc trước thềm năm học mới.

           Các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh rất vui mừng khi nghe thầy Trần Thanh Mộng Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tóm tắt thành tích năm học 2019-2020 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2020-2011. Trong năm học 2019-2020, nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, Trường có 01 giáo viên đề nghị Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 09 giáo viên đạt chiến thi đua cơ sở, nhiều giáo viên được tặng Bằng khen của Bộ giáo dục, của UBND tỉnh. Hơn 80% giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường. Trong kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh khóa thi ngày 27/6/2020 trường có 15 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Bên cạnh đó tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm tốt - khá đạt 99.35%; học sinh có học lực khá, giỏi đạt 77.89% . Tỉ lệ học sinh có học lực khá, giỏi và hạnh kiểm khá, tốt giữ ổn định so với năm trước. Tỉ lệ học sinh yếu giảm, không có học sinh có học lực kém. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT cuối cấp là 99,6%.

          Trong năm học 2020-2021 thầy và trò trường THPT Thiều Văn Chỏi tiếp tục triển khai sáng tạo, có hiệu quả các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;  “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”;  xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, các hoạt động giáo dục của nhà trường tập trung vì mục đích học tập của học sinh. Ngày càng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường. Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt; các thầy - cô giáo luôn phải cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu. Tuyên truyền giáo dục cho học sinh về kỹ năng sống; giáo dục hướng nghiệp; chấp hành tốt chính sách và pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt luật an toàn giao thông, phòng tránh bạo lực học đường,..

Trong không khí long trọng của buổi lễ em Lưu Nguyễn Trà My học sinh lớp 12a1 đã đại diện cho hơn 1000 học sinh nêu lên cảm nghĩ của mình trong ngày khai giảng. Em cũng đã thay mặt cho toàn thể học sinh của nhà trường nhất là học sinh lớp 12 hạ quyết tâm nỗ lực hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, đoàn kết thương yêu lẫn nhau, chấp hành tốt Nội quy của nhà trường, rèn luyện đạo đức, cố gắng phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi để sau này trở thành một công dân tốt giúp ích cho quê hương đất nước.

          Cũng trong buổi lễ khai giảng nhà trường đã khen thưởng cho 14 giáo viên có thành tích ôn thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt giải và trao giấy khen cho 15 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019-2020. Bên cạnh đó để động viên, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tốt nhà trường cũng đã trao 10 xuất học bổng để kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ cho các em ngay từ đầu năm học.

Kết thúc buổi lễ khai giảng chính là những hồi trống khai trườngg do chính thầy Hiệu trưởng Trần Thanh Mộng đánh lên như là một nghi thức quan trọng để đánh dấu năm học mới. Hãy lắng nghe âm vang tiếng trống trường rộn rã, tiếng trống ấy sẽ khuấy động tinh thần học tập sau một kì nghỉ hè của học sinh đồng thời tạo ra một không khí thi đua dạy và học sôi nổi của thầy và trò trong năm học mới. Xin chúc cho những ước mơ của tuổi trẻ sẽ trở thành hiện thực. Tiếng trống kêu gọi, thúc giục các em học sinh vững bước vào tương lai. Chào năm học mới, xin chúc thầy trò trường THPT Thiều văn Chỏi một năm học 2020-2021 đạt được nhiều thành công rực rỡ.

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 66
Tháng 08 : 106
Năm 2022 : 22.784