Trường THPT Thiều Văn Chỏi tổ chức thành công Đại hội chị bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 16 tháng 5 năm 2020, Chi bộ Trường THPT Thiều Văn Chỏi đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham gia Đại hội có 31 đại biểu là đảng viên của Chi bộ trường THPT Thiều Văn Chỏi.Ngày 16 tháng 5 năm 2020, Chi bộ Trường THPT Thiều Văn Chỏi đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham gia Đại hội có 31 đại biểu là đảng viên của Chi bộ trường THPT Thiều Văn Chỏi.

Theo báo cáo chính trị tại Đại hội, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Trường THPT Thiều Văn Chỏi đã lãnh, chỉ đạo tổ chức thực hiện, hoàn thành thắng lợi 100% chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong Nghị quyết Chi bộ Nhà trường nhiệm kỳ 2015 – 2020. Hiện tại, Trường THPT Thiều Văn Chỏi có 67 cán bộ, giáo viên và nhân viên; trong đó, có 10 thạc sĩ và 50 cử nhân. Tập thể Nhà trường luôn đoàn kết, sáng tạo, chung sức và chung lòng vì mục đích giáo dục, đào tạo. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn về chuyên môn, vững vàng về nghiệp vụ và có lòng yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Theo đó, chất lượng giáo dục trong Nhà trường không ngừng được cũng cố, phát triển. Hằng năm, trên 98% học sinh Nhà trường đều được xếp loại hạnh kiểm khá, tốt. Tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi luôn chiếm trên 70%/năm; trong đó, học lực giỏi chiếm trên 30%/năm. Suốt 5 năm qua, tỷ lệ tốt nghiệm THPT quốc gia luôn đạt 90%; tỷ lệ trúng tuyển nguyện vọng 1 vào đại học luôn ở mức cao. Đối với công tác đào tạo mũi nhọn, trong nhiệm kỳ qua, học sinh nhà trường đã đạt 26 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 20 học sinh đạt giải trong các kỳ Đại hội TDTT cấp tỉnh, trên 8 học sinh đạt giải trong Hội thao QPAN cấp tỉnh và 1 học sinh đạt giải nhì Quốc gia về TDTT,… Nhà trường thực sự là một đơn vị giáo dục có uy tín và chất lượng, trường vinh dự được UBND tỉnh Sóc Trăng công nhận trường đạt chuẩn Quốc giá mức độ 1 trong năm 2019.

Đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Chi bộ Nhà trường đã quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Cán bộ, đảng viên tham gia đầy đủ các cuộc thi tìm hiểu về Đảng, về Bác do các cấp tổ chức. Nhờ vậy, Chi bộ Trường THPT Thiều Văn Chỏi đã nhiều năm liền đạt “Trong sạch vững mạnh”; 4 năm liền Nhà trường đạt “Tập thể lao động xuất sắc”.

Nhiệm kỳ 2020-2025, chi bộ nhà trường đã đề ra mục tiêu tiếp tục lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng đội ngũ đảng viên tăng về số lư­ợng và đảm bảo chất lư­ợng. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường công tác phát hiện, lựa chọn và bồi dưỡng học sinh khá, giỏi để nâng cao chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng đại trà, đạt các chỉ tiêu giáo dục được Sở Giáo dục và Đào tạo giao hằng năm, tăng cường bổ sung cơ sở vật chất nhà trường để đảm bảo các yêu cầu của trường Chuẩn quốc gia cấp độ 1 và phấn đấu đến năm 2025 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, chuẩn bị mọi điều kiện để thực hiện tốt việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số 88/2014/QH13 của Quốc hội.

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu ra 5 đồng chí trong Ban chi ủy khóa mới, bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kế Sách lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Trần Thanh Mộng được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ và đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ Trường THPT Thiều Văn Chỏi nhiệm kỳ 2020-2025.

Một số hình ảnh của Đại hội

Năm 2020 : 21.400