Khai mạc Hội thao QP-AN tỉnh Sóc Trăng 2019

Ngày 02/01/2020, tại Trung đoàn BB.KKT 897, Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, Sở chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tổ chức lễ khai mạc hội thao giáo dục quốc phòng-an ninh học sinh THPT toàn tỉnh lần thứ IV năm 2019.

Tham dự hội thao năm nay có 342 vận động viên xuất sắc đại diện cho hơn 20.000 học sinh phổ thông đến từ 38 trường THPT, THCS và THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Hội thao giáo dục quốc phòng-an ninh học sinh THPT toàn tỉnh lần thứ IV diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 02 đến 04 tháng 01), với các nội dung thi đấu: hiểu biết chung; điều lệnh đội ngũ; băng bó cứu thương; ném lựu đạn trúng đích; tháo lắp súng tiểu liên AK ban ngày; các tư thế vận động trên chiến trường; bắn súng AK bài b1 tại Trường bắn Trung đoàn BB.KKT 897 tỉnh Sóc Trăng.

Đây là lần thứ IV hội thao giáo dục quốc phòng-an ninh học sinh THPT toàn tỉnh được tổ chức, là một hoạt động chuyên môn của ngành GD-ĐT và Quân đội, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng của các trường THPT. Hội thao cũng là dịp để kiểm tra đánh giá chất lượng, phong trào giáo dục quốc phòng-an ninh trong các nhà trường; đồng thời trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản, phổ thông về an ninh -quốc phòng toàn dân, bồi dưỡng, rèn luyện tinh thần, ý thức sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, củng cố nền quốc phòng-an ninh vững mạnh.

Thông qua các nội dung thi đấu của hội thao để công nhận, tôn vinh những học sinh đạt thành tích cao và Sở GD-ĐT sẽ nhân rộng điển hình, đồng thời đề ra những giải pháp thiết thực tiếp tục chỉ đạo tốt công tác GDQPAN trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh của hội thao

Năm 2020 : 2.283