Kế hoạch tuần 30

Kế hoạch tuần 30 thực hiện từ 01/6/2020 để 06/6/2020

KẾ HOẠCH TUẦN 30

(Từ 01/6/2020 để 06/6/2020 )

I. Sơ kết tuần 29

1. Sơ kết cấp hoạt động phong trào và học tập của học sinh

- Thực hiện kế hoạch tuần 29 theo TKB;

- Thi HKII khối 12.

2. Sơ kết việc thực hiện nhiệm vụ của giáo viên - Công nhân viên

- C.Bé Diệu nghỉ 1 buổi 3 tiết (25/5): đưa con đi khám bệnh

- T.Hải nghỉ 2 buổi 3 tiết (T.Trực, T.Thanh dạy thay)

- C.Vân nghỉ 1 buổi 1 tiết (27/5): con nằm việnà có T.Toàn gác kiểm tra thay.

- C.Thơ đổi 2 tiết ngày thứ 7 (30/5) để đi học.

         3. Nhắc nhở trong tuần

          II. Kế hoạch tuần 29

a) Giáo viên bộ môn

- Thực hiện chuyên môn theo TKB tuần 30.

- Cùng với Giáo viên chủ nhiệm các lớp, ban thi đua ổn định tình hình kỷ luật tác phong của học sinh. Ghi đầy đủ các yêu cầu trong sổ đầu bài, điểm danh học sinh nghỉ học một cách chính xác. Kiểm tra vệ sinh khi vào lớp dạy, chú ý nhắc nhở học sinh lau kiếng mặt trong và mặt ngoài phòng học vào buổi học cuối tuần.

- Giáo viên Thể dục, GDQP-AN nhắc nhở học sinh dọn dẹp sạch sẽ vị trí sân trường lớp mình học trước khi ra về.

- Thực hiện đúng giờ giấc qui định không vào trễ, ra sớm ở tất cả các bộ môn.

- Nhắc nhở học sinh rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn 2lần/buổi. Thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19 (giãn cách lớp, đeo khẩu trang, rửa tay, theo dõi thân nhiệt,…).

- Nhắc học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải báo ngay VP hoặc Đoàn trường để kịp thời xử lý.

- Lồng ghép các hoạt động giáo dục, tuyên truyền về nước sạch và vệ sinh môi trường, thực hành rửa tay với xà phòng và nước sạch cho học sinh trong các bài giảng trực tiếp.

- Nhắc nhở học sinh không sử dụng rác thải nhựa tái chế, thực hiện phân loại rác.

b) Giáo viên chủ nhiệm

- Thực hiện chuyên môn theo TKB tuần 30.

- Kiểm tra vệ sinh lớp chủ nhiệm, chú ý nhắc nhở học sinh lau kiếng mặt trong và mặt ngoài, vệ sinh lớp học, lau tay nắm cửa, phòng học hàng ngày.

- Rà soát những trường hợp học sinh không đi học, tìm hiểu lý do nghỉ học của từng học sinh, cần có biện pháp quản lý chặt chẽ thời gian học tập của các em, tư vấn tâm lý để cha mẹ học sinh an tâm khi để con em tham gia học tập tại trường.

- Chấn chỉnh, nhắc nhở học sinh đi xe máy, xe đạp điện phải tuân thủ quy tắc giao thông, nâng cao ý thức của mọi người khi tham gia giao thông phải chấp hành tốt luật giao thông đường bộ. Học sinh thực hiện nghiêm các qui định của luật phòng chống tác hại của rượu bia, tuyệt đối không sử dụng rượu bia, “Đội mũ báo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện” và “Thắt dây an toán khi đi ôtô”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”. GVCN cho PHHS kí cam kết không giao xe phân khối lớn cho các em khi chưa đủ tuổi và các em khi chưa có bằng lái, thực hiện tốt công văn 830/SGDĐT-GDTrH. http://thptthieuvanchoi.edu.vn/thong-bao/thong-bao-tu-so/cong-van-tuyen-truyen.html

- Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức cho học sinh trong việc tuân thủ các quy định về an toàn khi tham gia hoạt động xã hội trong đời sống hàng ngày; hướng dẫn kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh. Thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo học sinh không chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hố công trình, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; không tự ý hoặc rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng, đặc biệt khoảng thời gian đi trên đường từ nhà đến trường, từ trường về nhà và thời gian được nghỉ học, nghỉ hè… theo công văn 832/SGDĐT-GDTrH. http://thptthieuvanchoi.edu.vn/thong-bao/thong-bao-tu-so/cong-van-tuyen-truyen.html

- Tham gia xây dựng, bảo vệ và sử dụng có hiệu quả các công trình nước sạch và vệ sinh trong trường học theo công văn 831/SGDĐT-GDTrH. http://thptthieuvanchoi.edu.vn/thong-bao/thong-bao-tu-so/cong-van-tuyen-truyen.html

- Nhắc nhở các em học sinh tham gia giao thông bằng phương tiện tàu, thuyền phải tuân thủ luật lệ giao thông tránh rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

- Tuyên truyền trong học sinh biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

-Kiểm tra việc học sinh rửa tay ít nhất 2 lần/buổi (bắt buộc theo khuyến cáo của ngành y tế).

- Thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh trên các trang thông tin thời sự của quốc gia, của địa phương. Kịp thời nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh lớp mình chủ nhiệm, báo ngay cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch khi có học sinh có tình hình sức khỏe không bình thường.

- Nhắc nhở các em phải theo dõi thân nhiệt thường xuyên tại nhà, phải bảo đảm sức khỏe bình thường khi đến trường. Hạn chế tập trung nơi đông người; đeo khẩu trang nơi công cộng, đông người; thời gian không tham gia học tập tại trường nên nghỉ ở nhà, tham gia học tập trực tuyến,… 

          - Nhắc nhở học sinh phải khai báo cho GVCN khi có tiếp xúc với người nước ngoài, hoặc người có biểu hiện sốt, kho, khó thở,…Đặc biệt là những người đi từ vùng dịch : Trung Quốc, Hàn Quốc, Italia, Iran, Nhật bản, Mỹ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, ….

          - Nhắc nhở học sinh không tham gia bình luận, chia sẻ, tuyên truyền,… những thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội, internet,… Hạn chế tập trung đông người.

          - Thường xuyên theo dõi thông tin về thi THPT, tuyển sinh đại học để kịp thời thông tin đến học sinh và PHHS nắm.

- Nhắc nhở học sinh không sử dụng rác thải nhựa tái chế, thực hiện phân loại rác.

- Thông báo đến học Kế hoạch tư vấn, tuyển sinh của trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng.

          c) Một số thông báo

          - Mời lãnh đạo trường, Chủ tịch CĐ, Bí thư ĐTN, TTCM, TKHĐ họp liên tịch lúc 13h30 ngày 5/6/2020.

          - Mời GVCN khối 12, Kế toán, Giáo viên có ôn thi tốt nghiệp 12 họp với Lãnh đạo trường và Công đoàn vào lúc 15h00 ngày 5/6/2020.

          - Mời Giáo viên có ôn thi Đại học họp với lãnh đạo trường, Công đoàn lúc 15h30 ngày 5/6/2020

            - GV dạy 12 hoàn thành vào điểm trong học bạ hạn chót ngày 08/6.

          - Các lớp từ 10A5-10A9 lao động lúc 13h30, ngày 2/6/2020 (gặp thầy Bình để nhận công việc)

- GVCN 12 thông báo cho những HS có đăng kí thi lại TH nghề sẽ được GV ôn tập vào chiều thứ 6 và chiều thứ 7, bắt đầu từ tuần này (học từ tiết 2).

- Những HS thi HSG sau khi đạt vòng trường, GV tiếp tục ôn luyện để thi cấp tỉnh vào 27/6, tuần 33. Nhà trường sẽ tổ chức cho những HS này thi HKII trước ở tuần 31. Các môn Tin học, TD, QP giáo viên tự tổ chức cho HS thi trong tiết dạy; những môn còn lại các em sẽ thi tập trung theo lịch vào các buổi chiều ở tuần 31. Do đó trong buổi họp tổ tuần này, các tổ trưởng phân công GV ra đề thi trước cho các em. (Đề K10,11). GVBM và GVCN cần thông báo cho HS để các em chuẩn bị bài.

- Hiện tại còn nhiều môn chưa gởi Kế hoạch bồi dưỡng HSG, GV ôn luyện cần nộp gấp cho C.Linh (Làm chung mỗi môn chỉ một bản KH)

          - GV, CBCNV trường thực hiện nghiêm túc Công văn 730/SGDĐT-VP về việc hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trường học và Công văn 1583/BGDĐT-GDTC về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trường học.

d) Hoạt động của cá nhân và tổ chức

       * Tổ chuyên môn

        - Thực hiện kế hoạch chuyên môn ở tổ.

        - Tổ Tin học ôn tập cho học sinh thi nghề theo KH.

          - Tiếp tục ôn thi học sinh giỏi dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh diễn ra vào ngày 27/6/2020.

* Công Đoàn

- Triển khai thực hiện các kế hoạch trong năm.

- Hoàn chỉnh thông tin làm thẻ viên chức mới.

- Thông báo về Du lịch hè năm học 2019-2020 để cho GV, CBCNV đăng ký.

* Đoàn thanh niên

- Có kế hoạch thường xuyên kiểm tra việc thực hiện nội quy của học sinh.

- Tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội, kiến thức pháp luật, phòng chống bệnh tật…

- Tuyên truyền trong học sinh biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây. Đề ra các giải pháp nhằm bảo đảm sức khỏe cho giáo viên và học sinh khi đến trường.

- Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức cho học sinh trong việc tuân thủ các quy định về an toàn khi tham gia hoạt động xã hội trong đời sống hàng ngày; hướng dẫn kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh. Thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo học sinh không chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hố công trình, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; không tự ý hoặc rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng, đặc biệt khoảng thời gian đi trên đường từ nhà đến trường, từ trường về nhà và thời gian được nghỉ học, nghỉ hè… theo công văn 832/SGDĐT-GDTrH.

- Tham gia xây dựng, bảo vệ và sử dụng có hiệu quả các công trình nước sạch và vệ sinh trong trường học theo Công văn 831/SGDĐT-GDTrH.

- Tuyên truyền, quán triệt học sinh nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định, vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, ... khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Thông báo tích cực đến cha mẹ học sinh tuyệt đối thực hiện nghiêm việc không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe. Phối hợp với cơ quan chức năng trên địa bàn xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm; tùy theo mức độ vi phạm xử lý từ nhắc nhở, giáo dục đến xử lý kỷ luật theo quy định. Công văn 830/SGDĐT-GDTrH

III. Kế hoạch sắp tới

- Họp liên tịch ngày 5/6/2020.

- Thi nghề phổ thông 13/6/2020.

- Họp PHHS ngày 14/6/2020.

- Thi học sinh giỏi cấp tỉnh ngày 27/6/2020.

- Ôn thi THPT cho học sinh khối 12 từ 01/6/2020 đến 01/8/2020.

 

 

Kế Sách, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Hiệu trưởng

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 94
Tháng 09 : 2.569
Năm 2021 : 25.925