Thực hiện từ 16/03/2020 đến 24/03/2020

(Từ 16/03/2020 đến 24/03/2020 )

I. Sơ kết tuần 24

1. Sơ kết cấp hoạt động phong trào và học tập của học sinh

- Thực hiện kế hoạch tuần 24 theo TKB.

- Tiếp tục rèn luyện các đội tuyển tham dự HKPĐ cấp tỉnh năm 2020.

- Thực hiện vệ sinh trường, lớp,…phòng chống dịch Covid-2019;

2. Sơ kết việc thực hiện nhiệm vụ của giáo viên - Công nhân viên

• - C.Diệu Y tế nghỉ phép năm ngày 09/3.

- T.Hải nghỉ 6 tiết (T.Thanh, T.Xuyên dạy thay)

3. Nhắc nhở trong tuần

- Giáo viên đổi phòng chưa báo lãnh đạo;

- Giáo viên phải quản lý tốt tiết dạy của mình, không để học sinh làm mất trật tự trong giờ dạy.

II. Kế hoạch tuần 25

- Khi lên lên lớp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giảng dạy, thiết bị dạy học…. Nhà trường tiếp tục dự giờ đột xuất theo kế hoạch kiểm tra nội bộ tháng 3 (áp dụng kế hoạch của tháng 2).

- Cùng với Giáo viên chủ nhiệm các lớp, ban thi đua ổn định tình hình kỷ luật tác phong của học sinh. Ghi đầy đủ các yêu cầu trong sổ đầu bài, điểm danh học sinh nghỉ học một cách chính xác. Kiểm tra vệ sinh khi vào lớp dạy, chú ý nhắc nhở học sinh lau kiếng mặt trong và mặt ngoài phòng học vào buổi học cuối tuần.

- Giáo viên Thể dục, GDQP-AN nhắc nhở học sinh dọn dẹp sạch sẽ vị trí sân trường lớp mình học trước khi ra về.

- Thực hiện đúng giờ giấc qui định không vào trễ, ra sớm ở tất cả các bộ môn.

- Nhắc nhở học sinh rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn 2lần/buổi.

- Hoàn thành cập cập nhật dữ liệu trên ePmis;

- Kiểm tra vệ sinh lớp chủ nhiệm, chú ý nhắc nhở học sinh lau kiếng mặt trong và mặt ngoài, vệ sinh lớp học, lau tay nắm cửa, phòng học hàng ngày.

- Rà soát những trường hợp học sinh không đi học, tìm hiểu lý do nghỉ học của từng học sinh, cần có biện pháp quản lý chặt chẽ thời gian học tập của các em, tư vấn tâm lý để cha mẹ học sinh an tâm khi để con em tham gia học tập tại trường.

- Chấn chỉnh, nhắc nhở học sinh đi xe máy, xe đạp điện phải tuân thủ quy tắc giao thông, nâng cao ý thức của mọi người khi tham gia giao thông phải chấp hành tốt luật giao thông đường bộ. Học sinh thực hiện nghiêm các qui định của luật phòng chống tác hại của rượu bia, tuyệt đối không sử dụng rượu bia, “Đội mũ báo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện” và “Thắt dây an toán khi đi ôtô”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”. GVCN cho PHHS kí cam kết không giao xe phân khối lớn cho các em khi chưa đủ tuổi và các em khi chưa có bằng lái; nhắc nhở học sinh khi đi chơi Tết và Lễ hội không tập trung chổ đông người gây cản trở và ùn tắc giao thông.

- Nhắc nhở các em học sinh tham gia giao thông bằng phương tiện tàu, thuyền phải tuân thủ luật lệ giao thông tránh rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

- Tuyên truyền trong học sinh biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra theo Công điện số 43/CĐ-BGDĐT. Nội dung Công điện có trên website nhà trường tại http://thptthieuvanchoi.edu.vn/thong-bao/van-ban-tu-bo/cong-dien-43-cd-bgddt.html.

-Kiểm tra việc học sinh rửa tay ít nhất 2 lần/buổi (bắt buộc theo khuyến cáo của ngành y tế).

- Thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh trên các trang thông tin thời sự của quốc gia, của địa phương. Kịp thời nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh lớp mình chủ nhiệm, báo ngay cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch khi có học sinh có tình hình sức khỏe không bình thường.

- Nhắc nhở các em phải theo dõi thân nhiệt thường xuyên tại nhà, phải bảo đảm sức khỏe bình thường khi đến trường.

- Nhắc nhở học sinh phải khai báo cho GVCN khi có tiếp xúc với người nước ngoài, hoặc người có biểu hiện sốt, kho, khó thở,…Đặc biệt là những người đi từ vùng dịch : Trung Quốc, Hàn Quốc, Italia, Iran, Nhật bản, Đài loan,….

- Nhắc nhở học sinh không tham gia bình luận, chia sẻ, tuyên truyền,… những thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội, internet,… Hạn chế tập trung đông người.

- Hoàn thành cập nhật dữ liệu trên epmis.

- Tuần 25, toàn thể giáo viên và học sinh thực hiện chuyên môn theo TKB mới. Chưa thực hiện việc dạy thêm, học thêm.

- GV, CBCNV trường thực hiện nghiêm túc Công văn 550/BGDĐT-GDTC về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 theo phân công của Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19.

d) Hoạt động của cá nhân và tổ chức

* Tổ chuyên môn

- Thực hiện kế hoạch chuyên môn ở tổ.

- Tổ thể dục-QPAN tích cực tập luyện các đội tuyển tham gia hội khỏe phù đổng cấp tỉnh.

- Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi lên lớp để lãnh đạo nhà trường dự giờ đột xuất theo kế hoạch kiểm tra nội bộ tháng 3.

- Triển khai thực hiện các kế hoạch trong năm.

- Rà soát xét nâng lương trước thời hạn năm 2020.

- Tổ chức triển khai kịp thời các văn bản của Công Đoàn ngành.

- Hoàn chỉnh thông tin làm thẻ viên chức mới.

- Phổ biến trong giáo viên, cán bộ, CNV cuộc thi sáng tác tác phẩn văn học nghệ thuật về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng phát động . Nội dung Công văn và Kế hoạch có trên website nhà trường: http://thptthieuvanchoi.edu.vn/thong-bao/thong-bao-tu-so

- Hoàn thành hồ sơ đề nghị Kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục theo Công văn đã gởi.

- Tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội, kiến thức pháp luật, phòng chống bệnh tật…

- Tuyên truyền trong học sinh biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra theo Công điện số  43/CĐ-BGDĐT. Nội dung Công điện có trên website nhà trường tại http://thptthieuvanchoi.edu.vn/thong-bao/van-ban-tu-bo/cong-dien-43-cd-bgddt.html

- Tuyên truyền trong học sinh hưởng ứng giờ trái đất theo công văn 104/UBND-VP. Nội dung Công tại có tại : http://thptthieuvanchoi.edu.vn/thong-bao/van-ban-tu-truong/cong-van-104.html

Kế Sách, ngày 16 tháng 03 năm 2020