Thực hiện từ 03/02/2020 đến 09/02/2020

(Từ 17/02/2020 đến 22/02/2020 )

I. Sơ kết tuần 22

1. Sơ kết các hoạt động phong trào và học tập của học sinh

- Thực hiện tang tiết theo TKB;

- Tiếp tục rèn luyện các đội tuyển tham dự HKPĐ cấp tỉnh năm 2020;

- Thực hiện nghỉ Tết Nguyên đán theo qui định.

2. Sơ kết việc thực hiện nhiệm vụ của giáo viên - Công nhân viên

- T.Hiên nghỉ 1 buổi (P) 3 tiết.

- T.Hải nghỉ 2 buổi ngày 15 và 16/1 (6 tiết, có T.Thanh, T.Xuyên dạy thay)

II. Kế hoạch tuần 23

- Khi lên lớp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giảng dạy, thiết bị dạy học…. Nhà trường tiếp tục dự giờ đột xuất theo kế hoạch kiểm tra nội bộ tháng 1-2.

- Cùng với Giáo viên chủ nhiệm các lớp, ban thi đua ổn định tình hình kỷ luật tác phong của học sinh. Ghi đầy đủ các yêu cầu trong sổ đầu bài, điểm danh học sinh nghỉ học một cách chính xác. Kiểm tra vệ sinh khi vào lớp dạy, chú ý nhắc nhở học sinh lau kiếng mặt trong và mặt ngoài phòng học vào buổi học cuối tuần.

- Giáo viên Thể dục, GDQP-AN nhắc nhở học sinh dọn dẹp sạch sẽ vị trí sân trường lớp mình học trước khi ra về.

- Thực hiện đúng giờ giấc qui định không vào trễ, ra sớm ở tất cả các bộ môn.

- Kiểm tra vệ sinh lớp chủ nhiệm, chú ý nhắc nhở học sinh lau kiếng mặt trong và mặt ngoài phòng học hàng tuần (vào những buổi học cuối tuần) . Nhắc nhở học sinh sử dụng dép nhà trường bố trí tại các nhà vệ sinh, để đảm bảo nhà vệ sinh luôn sạch sẽ.

- Rà soát những trường hợp học sinh bỏ học, chú ý vào những trường hợp có nguy cơ bỏ có biện pháp động viên, khuyến khích các em tiếp tục tham gia học tập.

- Chấn chỉnh, nhắc nhở học sinh đi xe máy, xe đạp điện phải tuân thủ quy tắc giao thông, nâng cao ý thức của mọi người khi tham gia giao thông phải chấp hành tốt luật giao thông đường bộ. Học sinh thực hiện nghiêm các qui định của luật phòng chống tác hại của rượu bia, tuyệt đối không sử dụng rượu bia, “Đội mũ báo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện” và “Thắt dây an toán khi đi ôtô”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”. GVCN cho PHHS kí cam kết không giao xe phân khối lớn cho các em khi chưa đủ tuổi và các em khi chưa có bằng lái; nhắc nhở học sinh khi đi chơi Tết và Lễ hội không tập trung chổ đông người gây cản trở và ùn tắc giao thông.

- Nhắc nhở các em học sinh tham gia giao thông bằng phương tiện tàu, thuyền phải tuân thủ luật lệ giao thông tránh rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

- Tuyên truyền trong học sinh biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra theo Công điện số 43/CĐ-BGDĐT. Nội dung Công điện có trên website nhà trường tại http://thptthieuvanchoi.edu.vn/thong-bao/van-ban-tu-bo/cong-dien-43-cd-bgddt.html

- GVCN tổ chức cho học sinh dọn dẹp, vệ sinh phòng học, lao bàn ghế trong tiết chào cờ thứ 2, ngày 17/02/2020.

Giáo viên, CB-CNV trường tham khảo và góp ý kiến cho dự thảo Nghị định qui định chi tiết một số điều của luật giáo dục gởi về lãnh đạo trường để tổng hợp gởi về Sở Giáo dục và đào tạo theo Công văn 128/SGDĐT-PC. Nội dung dự thảo cóa trên website nhà trường tại http://thptthieuvanchoi.edu.vn/thong-bao/thong-bao-tu-so.

7h30, ngày 17 tháng 02 năm 2020, thầy Mộng dự Hội nghị phòng chống dịch tại UBND xã Trinh Phú

d) Kế hoạch sắp tới

Tham dự HKPĐ cấp tỉnh năm 2020 từ 12-14/3/2020.

Tổ chức đón nhận trường chuẩn quốc gia đầu tháng 7/3/2020.

e) Hoạt động của cá nhân và tổ chức

* Tổ chuyên môn

- Thực hiện kế hoạch chuyên môn ở tổ.

- Tổ CM lưu ý việc tham gia SH “Trường học kết nối” theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo.

- Các tổ chuyên môn có kế hoạch thực hiện thao giảng, dự giờ, sinh hoạt chuyên môn theo hướng “nghiên cứu bài học”, chủ đề, tiết trải nghiệm, thi GVG trường v.v…Chú ý dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của HS.

- Tổ thể dục-QPAN tích cực tập luyện các đội tuyển tham gia hội khỏe phù đổng cấp tỉnh.

- Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi lên lớp để lãnh đạo nhà trường dự giờ đột xuất theo kế hoạch kiểm tra nội bộ tháng 1-2.

- Các tổ có đăng ký danh sách học sinh tham gia kỳ thi Olympic tháng 4 lập danh sách gởi về VP trường hạn chót thứ 3 ngày 18/2/2020.

- Triển khai thực hiện các kế hoạch trong năm.

- Rà soát xét nâng lương trước thời hạn năm 2020.

- Tổ chức triển khai kịp thời các văn bản của Công Đoàn ngành.

- Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách, pháp luật về phòng chống tham nhũng cho giáo viên, cán bộ CNV nhà trường theo Công văn chỉ đạo 1419/SGDĐT-TTr. Công văn 1419/SGDĐT-TTr và các văn bản liên quan có tại: http://thptthieuvanchoi.edu.vn/thong-bao/thong-bao-tu-so

- Tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội, kiến thức pháp luật, phòng chống bệnh tật…

- Tuyên truyền trong học sinh việc chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường thủy cũng như đường bộ. Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT văn hóa giao thông và kỹ năng tham gia giao thông theo Kế hoạch 1659/KH-SGDĐT.

- Tuyên truyền, vận động học sinh không sử dụng rác thải nhựa (ly nhựa, chai nhựa, bọc nhựa,…). Thực hiện nghiêm túc Kế hoạch 2936/KH-SGDĐT, Công văn 1920/SGDĐT-GDTrH và công văn 3548/SGDĐT-GDTrH về việc nhắc nhở việc thực hiện phong trào phòng chống rác thải nhựa và phân loại rác trong các cơ sở giáo dục. http://thptthieuvanchoi.edu.vn/thong-bao/thong-bao-tu-so

Chúc quí thầy/cô năm mới Canh tý 2020 được nhiều sức khỏe, thành công trong công việc và vạn sự như ý.

Kế Sách, ngày 15 tháng 2 năm 2020

Năm 2020 : 5.422